Công ty TNHH bao bì Liên Hoàn Phát

Công ty TNHH bao bì Liên Hoàn Phát

LIEN HOAN PHAT PACKING CO., LTD
Ngôn ngữ
  • Tiếng Việt
  • Tiếng Anh
  • Tiếng Trung

Quy trình sản xuất xốp PE Foam năm 2022

Cập nhật: 26-02-2022 09:49:33 | Tin tức - Sự kiện | Lượt xem: 2748

Quy trình sản xuất xốp PE Foam như thế nào?

PE Foam làm từ nguyên liệu gì? 

Túi và tấm PE Foam làm như thế nào?

Các loại máy móc cần thiết trong quy trình sản xuất PE Foam?

Hãy cùng Liên Hoàn Phát tìm hiểu về 4 bước sản xuất xốp PE Foam nhé!

 


Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu 

Nguyên liệu chính được sử dụng trong quy trình sản xuất xốp PE Foam là hạt nhựa LDPE. Để đảm bảo thành phẩm có độ trắng đẹp, đàn hồi tốt, Công ty Bao bì Liên Hoàn Phát rất khó tính trong khâu chọn nhà cung cấp nguyên liệu, và nói không với nguyên liệu nhựa tái sinh và kém chất lượng. 

Nguyên liệu hạt nhựa LDPE được chúng tôi nhập khẩu trực tiếp từ các nước như: Saudi Arabia, India, Korea, Thailand nên đảm bảo chất lượng đầu vào và giá thành tốt nhất.

Hạt nhựa LDPE – Tamatra


Tìm hiểu thêm về nguyên liệu nghành bao bì: https://lienhoanphat.vn/hat-nhua-gia-re-Hai-Phong-p113.html

Bước 2: Thổi PE Foam

Máy thổi PE Foam được chia làm hai loại: Máy thổi PE Foam mỏng thường có độ dày từ 0.5mm đến 2mm, và máy thổi PE Foam dày có độ dày từ 2.5mm đến 50mm. 

Để đảm bảo quy sản xuất đạt chuẩn, nhân viên kĩ thuật cần kiểm tra hệ thống máy móc trước khi vận hành bao gồm: hệ thống cung cấp hạt nhựa, hệ thống thoát khí ga, hệ thống cung cấp bột nở, hệ thống cuộn màng, và hệ thống thổi. 

Tiến hành thổi màng PE Foam: Hạt LDPE được làm nóng chảy trong điều kiện nhiệt độ có kiểm soát. Nhiệt độ cao kết hợp cùng khí ga sẽ thổi ra màng xốp PE Foam. Ngoài thành phần chính là hạt nhựa LDPE, có thể sử dụng thêm bột nở và hạt màu để cho ra thành phẩm chuẩn đẹp. 

 

 

Ngoài ra, với các yêu cầu khắt khe về sản phẩm như PE Foam có độ chống tĩnh điện từ 10^6 đến 10^8 hay PE Foam chống cháy, kĩ thuật viên có thể sử dụng hạt chống tĩnh điện hoặc hạt chống cháy. 

Tỷ lệ giữa các loại hạt nhựa được Liên Hoàn Phát đúc kết trong suốt hơn 15 năm kinh nghiệm và luôn đáp ứng mọi yêu cầu của khách hàng. 

 

Dưới đây là các kích thước chuyên dùng của mặt hàng PE Foam cuộn


Tìm hiểu thêm về PE Foam cuộn: https://lienhoanphat.vn/pe-foam-cuộn-p134.html


Bước 3: Tạo thành phẩm túi và tấm PE Foam

Thành phẩm PE Foam sau khi được sản xuất cần được nghỉ 8-10 ngày sau đó mới tiến hành gia công thành túi hoặc tấm. Đây là bước cần thiết để PE Foam xả hết khí ga tích tụ trong quá trình sản xuất, từ đó đem đi gia công mới có thành phẩm đẹp.

Quy trình làm túi PE Foam: 

Đối với túi PE Foam yêu cầu in ấn chuyên nghiệp thì màng PE Foam thường được tráng Nylon LDPE độ dày từ 0.01mm trước khi cắt thành túi. Công đoạn tráng màng Nylon lên PE Foam đòi hỏi tính chính xác và độ thẩm mỹ cao. 

Quy trình làm tấm PE Foam: 

Tấm PE Foam được xử lý qua máy cắt theo kích thước khách hàng yêu cầu. Ngoài ra, tấm PE Foam còn có thể tráng Nylon hoặc tráng bạc. 

Loại máy móc cần thiết trong quy trình này bao gồm: máy ép PE Foam, máy cắt túi PE Foam và máy cắt tấm PE Foam. Ngoài ra nếu khách hàng yêu cầu dập lỗ hay cắt góc, thì cần lắp đặt thêm các thiết bị hỗ trợ như máy đột và dao xén. 

 

Tìm hiểu thêm về sản phẩm PE Foam: https://lienhoanphat.vn/pe-foam-c49.html


Bước 4: Kiểm tra và đóng gói

Thành phẩm thu được gồm: Cuộn PE Foam, Túi PE Foam, Tấm PE Foam 

 

6 tiêu chí chúng ta cần quan tâm về chất lượng của PE Foam là:  

 

 


LIÊN HỆ:

Email: sales@lienhoanphat.vn

Phòng kinh doanh: Mr. Nam - 0961 522 939​

Giám đốc Nguyễn Văn Hợi (Mr. Binh) - 0913 354 047