Công ty TNHH bao bì Liên Hoàn Phát

Công ty TNHH bao bì Liên Hoàn Phát

LIEN HOAN PHAT PACKING CO., LTD
Ngôn ngữ
  • Tiếng Việt
  • Tiếng Anh
  • Tiếng Trung

NHẬT BẢN ÁP THUẾ CHỐNG BÁN PHÁ GIÁ ĐỐI VỚI VẬT LIỆU HOÁ HỌC NHẬP KHẨU TỪ TRUNG QUỐC

Cập nhật: 12-09-2017 06:25:20 | Tin tức - Sự kiện | Lượt xem: 1280

Nhật Bản áp thuế chống bán phá giá đối với vật liệu hóa học nhập khẩu từ Trung Quốc.

Thứ Ba (29/8), chính phủ Nhật Bản thông qua đề xuất áp thuế chống bán phá giá đối với nhựa dẻo nhập khẩu từ Trung Quốc dùng để sản xuất chai nhựa trong 4 tháng còn lại của năm 2017.

nhat ban ap thue chong ban pha gia doi voi vat lieu hoa hoc nhap khau tu trung quoc
Nguồn: Asia Times

Nguồn tin chính phủ đáng tin cậy cho biết, dù mức thuế chống bán phá giá vẫn chưa chính thức được quy định, nhưng nó được dự báo nằm trong khoảng 39,8% - 53%. Hiện tại, vẫn chưa có một thuế suất nào được áp cho mặt hàng nhập khẩu từ Trung Quốc này.

Thuế chống bán phá giá sẽ có hiệu lực bắt đầu từ ngày 2/9/2017 - 1/1/2018.

Bộ Thương mại và bộ Tài chính Nhật Bản đã tiến hành điều tra đối với nhựa nhiệt dẻo polyethylene terephthalate (PET) nhập khẩu từ Trung Quốc, sau khi 4 công ty, gồm cả Mitsui Chemicals, yêu cầu áp thuế đối với sản phẩm này.

Báo cáo từ chính phủ Nhật Bản công bố đầu tháng 8 cho thấy, quốc gia này đã nhập khẩu 364.258 tấn PET từ Trung Quốc trong năm tính đến hết tháng 3/2016, tăng 22% so với năm trước đó và chiếm 55,2% tổng sản lượng nhập khẩu của đất nước mặt trời mọc.

Nguồn tin cũng cho biết, nếu chính phủ Nhật Bản đi đến quyết định cuối cùng trong việc áp thuế chống bán phá giá dựa trên quy định của Tổ chức Thương mại Thế giới (WTO), mức thuế, có thể được điều chỉnh này, có thể kéo dài trong 5 năm.