Công ty TNHH bao bì Liên Hoàn Phát

Công ty TNHH bao bì Liên Hoàn Phát

LIEN HOAN PHAT PACKING CO., LTD
Ngôn ngữ
  • Tiếng Việt
  • Tiếng Anh
  • Tiếng Trung

POLYETHYLENE FOAM LÀ GÌ

Cập nhật: 12-08-2017 02:14:41 | Tin tức - Sự kiện | Lượt xem: 1293

PE FOAM là gì? PE FOAM được làm ra như thế nào và dùng để làm gì?

Polyethylene Foam (Pe Foam) là một loại bao bì đóng gói được tạo ra từ hạt nhựa nguyên sinh LDPE. Từ máy nén nhựa nhiệt độ cao để tạo thành các loại mút xốp dạng màng mỏng mềm và dai. Tùy thuộc vào mục đích sử dụng mà người ta có thể điều chỉnh độ dầy mỏng, chiều dài và khổ rộng theo nhu cầu sử dụng.

Cuộn xốp PE Foam.

Mút Xốp Pe Foam (Polyethylene Foam)  thuộc nhóm chất dẻo được tạo từ hạt nhựa LDPE (nhựa dẻo nóng) có mặt ở khắp nơi trong hàng tiêu dùng. Ở dạng bọt xốp, polyethylene được sử dụng trong vật liệu đóng gói, làm giảm độ rung do va đập và có khả năng cách nhiệt tốt, như một rào cản bảo vệ sản phẩm khỏi tác động bên ngoài.

 

PE FOAM bọc sản phẩm nhựa cao cấp chống va đập, trầy xước.

Tham khảo thêm: túi xốp PE Foam

Polyethylene được sản xuất qua quá trình trùng hợp của ethylene. Giống như các polymer khác, polyethylene được tạo thành từ những chuỗi lớn ethylene và có trọng lượng phân tử ở hàng triệu. Các chuỗi này gắn chặt với nhau thông qua các yếu lực Vander Waals, nghĩa là nguyên liệu có thể bị xé bởi bàn tay con người. Polyethylene với mật độ và vật chất khác nhau được tạo ra bằng cách sử dụng chất xúc tác khác nhau trong quá trình trùng hợp.

 

 

Ví dụ, HDPE (polyethylene có tỷ trọng cao) được sản xuất với chất xúc tác crom, tạo nên các chuỗi phân tử đến nhánh ít hơn và tiếp đó cho tỷ trọng cao. Polyethylene có tính nổi, phổ biến trong sử dụng hàng hải. Hầu hết các loại polyethylene không dễ bị mài mòn, được dùng như tấm cách nhiệt, trơ với nước, mỡ, và dung môi ở nhiệt độ , không CFC và thân thiện với môi trường, có thể tái chế, không vị và rất nhẹ. Rất nhiều loại polyethylene được sử dụng trong ngành công nghiệp đóng gói bao bì. Được tìm thấy trong tất cả các loại bao bì, Polyethylene được sử dụng để bọc đồ gỗ, linh kiện máy tính, đồ điện tử, hàng thể thao, thực vật, đồ đông lạnh, quần áo, bóng bowling, biển hiệu, các sản phẩm kim loại và các dấu hiệu khác.

Tham khảo thêm: Xốp tráng bạc PE Foam cách nhiệt

Nó đi kèm trong các hình thức được thiết kế làm giảm thiểu tĩnh hoặc tối đa hóa vật liệu cách nhiệt, trong số hàng chục các biến thể khác. Vật liệu không thấm nước tới vi khuẩn và nấm mốc và chống rách. Polyethylene là một trong những vật liệu rẻ nhất được sản xuất nhân tạo nhưng không rẻ bằng hầu hết nguyên vật liệu thô, bởi quá trình trùng hợp tiêu thụ năng lượng. Thêm vào đó, chi phí phân phối là bình thường vì polyethylene không thể nén nhiều trong vận chuyển.

 

Mút xốp PE Foam màu hồng

Tham khảo thêm: mút xốp PE Foam định hình

Mút Pe Foam có thể tạo hình có chủ đích theo hình dạng kích thước có sẵn với nhiều độ dầy và kích thước khác nhau. Khi ép nhiều lớp Mút Pe Foam lại với nhau ta sẽ có 1 lớp mút xốp dầy hơn, vững chắc hơn và mịn hơn rất nhiều so với ban đầu. Từng lớp được chạy qua máy ép và nhiệt độ vừa phải để tạo sự kết dính giữa các lớp tạo đọ dầy mong muốn.

Cuộn mút xốp PE Foam màu trắng

Tham khảo: các loại mút xốp PE Foam thông dụng

Đặc điểm của màng Polyethylene Foam (Pe Foam)

+ Tái chế dễ dàng

+ Êm nhẹ có thể làm đệm

+ Tính linh hoạt cao

+ Độ bền tối đa

+ Không mùi

+ Trọng lượng nhẹ

+ Không dính bụi

+ Không mài mòn

+ Chi phí thấp / hiệu quả lao động

+ Khả năng tái tạo tốt

+ Không ảnh hưởng tới môi trường

+ Cách âm tốt

+ Ổn định cao

+ Cấu trúc đồng đều

+ Có thể chống rung, chống sốc.

Sử dụng  polyethylene trong công nghiệp

Polyethylene Foam là một loại bao bì đóng gói di động đa năng, đóng gói được nhiều loạt sản phẩm khác nhau từ làm bao bì đóng gói công nghiệp điện tử tới thủy sản, nông lâm nghiệp… Pe Foam là chất liệu thay thế hiệu quả cho nhiều loại  vật liệu bao bì khác như nỉlon, cao su tổng hợp, cao su thiên nhiên, bọt polyurethane, PVC xốp, vật liệu tổng hợp gỗ, len khoáng sản và sợi thủy tinh.

Chăm sóc sức khỏe

+ Nẹp, lót hàng mỹ phẩm.

+ Giày dép chỉnh hình

+ Thảm tập thể dục

+ Hỗ trợ dụng cụ chỉnh hình

Bao bì đóng gói

+ Bao bì xốp

+ Xốp góc 3 cạch

+ Tấm giảm sốc, hấp thụ rung va đập

+ Bao bì xốp chống tĩnh điện

Thể thao & Giải trí

+ Pads tấm bạt lò xo

+ Nổi Aids

+ Kickboards

+Thảm thể thao

+ Bảo vệ cơ thể

+ Ghế Canoe

+ Đồ chơi và Games

+ Cắm trại Bedrolls

Giày dép

+ Đế nêm

+ Runner

+ Padding

+ Đế Moulded

+ Chỉnh hình

Máy móc gia dụng

+ Miếng đệm

+ xốp bảo vệ

Ô tô

+ Vòng đệm và Ghế

+ Thảm lót

+ Headliners

+ Nội thất Padding

Xây dựng

+ Các mối nối mở rộng

+ Tấm đệm mái hiên tôn. Chống ồn, cách nhiệt

+ Tác động làm chệch hướng âm thanh

+ Cách âm, cách nhiệt.

May Mặc

+ Áo ghi-lê

+ Áo Phao

+ Căp da, balo học sinh. 

+ Gối buồng lái.